การชำระเงิน | More Link | จองกรุ๊ปทัวร์ออนไลน์ | โปรแกรมทัวร์แยกตามประเทศ | ติดต่อเรา | การบินไทย | โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน | ลูกค้าเรา | จองตั๋วออนไลน์
   กลับสู่หน้าหลัก | ขั้นตอนการจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ | สอบถามตั๋วฯ ทางไลน์ ง่ายกว่า  
Previous
Next
กลับสู่หน้าหลัก
รวมตั๋วเครื่องบินชั้นธุรกิจ
โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินโซนยุโรป
รวมตั๋วเครื่องบิน โซนญี่ปุ่น
โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินโซนอเมริกา
โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินโซนเอเซีย
รวมตั๋วเครื่องบินการบินไทย
จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ การบินไทย
จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ทุกสายการบิน
เสริมดวง 9 วัดดัง สิงคโปร์
 
ทัวร์จีน
ทัวร์เกาหลี
ทัวร์ญี่ปุ่น
ทัวร์ฮ่องกง
ทัวร์สิงคโปร์
ทัวร์ไต้หวัน
ทัวร์พม่า
ทัวร์ดูงานกวางเจาเทรดแฟร์
ทัวร์ยุโรป
ทัวร์กัมพูชา
ทัวร์รัสเซีย
ทัวร์เวียดนาม
เสริมดวง 9 วัดดัง สิงคโปร์

 

1. วัดเซียน จู่ กง (Xian Zu Gong Temple) : เพื่อโชคลาภ

วัดเซียน จู่ กง (Xian Zu Gong Temple) วัดเซียนจู่กง วัดจีนที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก สร้างขึ้นโดยพ่อค้าชาวจีนเพื่อถวายแด่เทพเจ้าตั่วแป๊ะกงซึ่งเทพเจ้าแห่งโชค ลาภ นอกเหนือจากการมากราบไหว้บูชาเพื่อโชคลาภและความเป็นสิริมงคลแล้ว คนสิงคโปร์ก็นิยมมาขอพรให้ท่านเทพเจ้าช่วยปกป้องให้แคล้วคลาดจากศัตรูหรือ ภัยอันตรายอีกด้วย

การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Telok Ayer ทางออก A

2. วัดตันสิชงซู (Tan Si Chong Su Temple) : ขอโชคลาภ

วัดตันสิชงซู (Tan Si Chong Su Temple) วัดตันสิชงซู วัดฮกเกี้ยนโบราณซึ่งสร้างถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยมากที่สุดแห่งหนึ่ง มีความโดดเด่นด้านการตกแต่งรูปปั้นสัตว์มงคลต่างๆ รอบบริเวณวัดจุดพิเศษอีกจุดหนึ่งของวัดนี้ จุดพิเศษอีกหนึ่งจุดของวัดนี้ ได้แก่ บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ภายในบริเวณวัด ซึ่งนักท่องเที่ยวจะนิยมแวะเวียนมาขอพรด้านโชคลาภกันที่บ่อน้ำแห่งนี้อีก ด้วย

การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Clarke Quay ทางออก B

3. วัดซัมบาวัง (Sembawang God of Wealth Temple) : ขอโชคลาภ


วัดซัมบาวัง (Sembawang God of Wealth Temple) เทพเจ้าแห่งโชคลาภ หรือ ในภาษาจีนเรียกว่า “ไฉ่ ซิ้ง เอี้ย”  นับว่าเป็นเทพเจ้าที่ชาวสิงคโปร์ให้ความเคารพบูชามากที่สุดองค์หนึ่ง ซึ่งที่วัดแห่งนี้เองก็มีเทพเจ้าแห่งโชคลาภที่ใหญ่ที่สุดในโลกตั้งอยู่ด้วย เช่นกัน โดยองค์เทพเจ้านั้นจะตั้งอยู่บนหลังคา ตัวองค์เทพเจ้าเป็นสีทอง มีความสูงถึง 9.44 เมตร และหนักถึง 8 ตันเลยทีเดียว ถ้าใครอยากทำธุรกิจรุ่งเรือง ทำการค้าขายคล่องตัวก็ไม่ควรพลาดโอกาสที่จะมาไหว้พระขอพรที่วัดแห่งนี้

การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Sembawang ทางออก C

4. วัดเจ้าแม่กวนอิม (Kuan Im Tng Temple, Joo Chiat ) : เพื่อความรัก

วัดเจ้าแม่กวนอิม (Kuan Im Tng Temple, Joo Chiat ) ภายในวัดนี้ สิ่งที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างแรกคงหนีไม่พ้นรูปปั้นหล่อ ของพระจุณทีโพธิสัตว์ นอกเหนือจากความศักดิ์สิทธิ์ที่ดึงดูดผู้คนให้มาขอพรกันเรื่องความรักแล้ว วัดนี้ยังเป็นวัดที่มีความสวยงามจากภาพวาดแกะสลักแบบจีนที่มีสีสันลวดลายอัน งดงามตระการตา นอกเหนือจากนั้น ผู้ที่ศรัทธาสามารถเข้าร่วมพิธีสวดที่จัดขึ้นได้ในทุกคืนวันเสาร์ เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป หรือหากไม่สะดวกก็สามารถเขียนชื่อ เพศ วันเดือนปีเกิด และอายุ ลงในกระดาษสีชมพู ให้เจ้าหน้าที่ประกอบพิธีให้ในวันเสาร์ได้เช่นเดียวเช่นกัน

การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Paya Lebar ทางออก A

5. วัดเยี่ยไห่ชิง (Yueh Hai Ching Temple หรือ Wak Hai Cheng Bio) : ขอพรด้านความรัก ขอบุตร และการศึกษา

วัดเยี่ยไห่ชิง (Yueh Hai Ching Temple หรือ Wak Hai Cheng Bio) วัดลัทธิเต๋าที่เก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์ใครที่อยากสมหวังเรื่องความรัก ก็ขอเชิญชวนให้ไปไหว้เทพเจ้า “Elder of Moon” โดยให้นำด้ายสีแดงไปคล้องไว้ที่องค์เทพเจ้าและขอพรเรื่องความรักซึ่งผู้ที่ มากราบไหว้ต่างสมหวังกันมากมายจนวัดได้รับขนานนามว่าเป็น "The love Temple" เลยทีเดียว นอกจากนี้ภายในวัดยังมีเทพเจ้าอื่นๆ ให้ได้ทำการอธิษฐานขอพรอีก เช่น เทพเกี่ยวกับการขอบุตร และเทพเกี่ยวกับการขอเรื่องความสำเร็จในด้านการศึกษา

การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Raffles Place ทางออก D

6. วัดเทียนฮกเก๋ง (Thian Hock Keng Temple) : ขอพรด้านความรัก ชีวิตคู่ยั่งยืน และขอบุตร

วัดเทียนฮกเก๋ง (Thian Hock Keng Temple) อีกหนึ่งวัดจีนที่มีจุดประสงค์หลักในการสร้างเพื่อบูชาเจ้าแม่แห่งท้องทะเล หรือ อีกชื่อหนึ่งว่าเจ้าแม่ทับทิม (Ma Zu) ซึ่งถือเป็นวัดที่มีความงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ ด้วยลวดลายและฝีมือการแกะสลักที่ประณีตบรรจง โดยเฉพาะรูปปั้นมังกรบนหลังคาที่เห็นโดดเด่นเป็นสง่า จุดเด่นอีกอย่างที่น่าสนใจคือวัดนี้เป็นวัดเดียวในสิงคโปร์ที่ก่อสร้างโดย ไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียวในส่วนของวัดนี้นั้นคนส่วนใหญ่จะเน้นขอพรเกี่ยวกับ ความสงบสุข ชีวิตคู่ที่ยั่งยืนและราบรื่น โดยเฉพาะใครที่ต้องการขอพรเรื่องบุตรหรือความรักนั้นห้ามพลาดการไปขอพรต่อ เจ้าแม่แห่งท้องทะเลเด็ดขาด

การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Telok Ayer Exit A จากนั้นเดินจากวัดเยี่ยไห่ชิง ไปทางถนน Telok Ayer มุ่งหน้าไปทาง Chinatown ประมาณ 500 เมตร วัดจะอยู่ทางด้านขวา

7. วัดพระเขี้ยวแก้ว (The Buddha Tooth Relic Temple and Museum) : ทำบุญเสริมดวง แก้ปีชง

วัดพระเขี้ยวแก้ว (The Buddha Tooth Relic Temple and Museum) วัดขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางย่านไชน่าทาวน์ ถูกออกแบบตามแบบสถาปัตยกรรมจีนในสมัยราชวงศ์ถังดดยตัวอาคารจะเน้นสีแดงสด นอกจากนี้วัดแห่งนี้ยังมีพระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งเป็นพระทนต์ของพระพุทธเจ้าถูกบรรจุอยู่ในสถูปทองคำตั้งอยู่ด้วย ส่วนชั้นดาดฟ้ามีทั้งสวนดอกไม้สวยงาม รวมไปถึงระฆังยันต์ใบใหญ่ตั้งอยู่ตรงกลาง บนตัวระฆังนั้นมีคำย่อสั้นๆ ของบทสวดมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล มีผู้คนมากมายเดินทางมาที่นี่เพื่อแก้ปีชง เสริมดวง และขอพรจากเทพเจ้าที่คุ้มครองปีเกิด

การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Chinatown ทางออก A

8. วัดเจ้าแม่กวนอิมท้งฮุดโจ้ว (Kwan Im Thong Hood Cho) : ทำบุญเสริมดวง สุขภาพแข็งแรง อายุยืน

วัดเจ้าแม่กวนอิมท้งฮุดโจ้ว (Kwan Im Thong Hood Cho) วัดที่ชาวสิงคโปร์และนักท่องเที่ยวนับถือและมีความศักดิ์สิทธิ์มาก ในทุกๆ วันจะมีผู้คนมากราบไหว้ขอพรกันอย่างเนื่องแน่น ความเชื่ออันศักดิ์สิทธิ์ในองค์เจ้าแม่กวนอิมนั้นก็มาจากคนที่มาไหว้ขอพร แล้วมักจะประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ผู้คนยังนิยมมาขอพรเพื่อให้มีสุขภาพแข็งแรงและอายุยืนยาวอีกด้วย และสิ่งสำคัญที่พลาดไม่ได้คือการเสี่ยงเซียมซีเพราะชาวสิงคโปร์เชื่อกันว่า เซียมซีที่นี่แม่นมากที่สุด อยากรู้ว่าแม่นขนาดนีั้น ต้องไปลองด้วยตัวเอง

การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Bugis ทางออก C

9. วัดศรีมาริอัมมัน (Sri Mariamman Temple) : พ้นจากโรคภัย

วัดศรีมาริอัมมัน (Sri Mariamman Temple) วัดฮินดูที่เก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์แห่งนี้ สร้างขึ้นเพื่ออุทิศถวายให้แด่พระศรีมาริอัมมัน หรือ พระแม่อุมาเทวีผู้เป็นเทวีแห่งอำนาจและสันติสุข ซึ่งชาวฮินดูในสิงคโปร์เชื่อกันว่าสามารถช่วยปกปักษ์รักษาผู้คนให้พ้นจากโรค ภัยไข้เจ็บต่างๆ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมกับสภาปัตยกรรมที่งดงามโดดเด่น โดยเฉพาะซุ้มประตูที่ถูกประดับด้วยรูปเทวดาแกะสลักเป็นจำนวนมากยิ่งไปกว่า นั้นผู้ที่มาเยือนในเดือนตุลาคม หรือ พฤศจิกายน ก็จะได้เห็นพิธีลุยไฟซึ่งจัดขึ้นทุกปีอีกด้วย

การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Chinatown ทางออก A

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก : หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ฉบับวันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2559

  เกี่ยวกับเรา | ขั้นตอนการจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ | ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว | สมาชิก IATA | สมาชิก TTAA | Term & Condition | Privacy Policy | Security of Website | สอบถามตั๋วฯ ทางไลน์ ง่ายกว่า

 

ขอขอบคุณผู้ประกอบการชาวไทย ทั้ง 9 Bus ที่เลือกไปทัวร์ดูงานกวางเจา เทรดแฟร์ ครั้งที่ 121 กับ EDC Travel

ทัวร์ดูงานกวางเจาเทรดแฟร์ ครั้งที่ 122 เดินทางตุลาคม 2560 เปิดจองแล้ว วันนี้

EDC Travel เราคือผู้ชำนาญการพาผู้ประกอบการไทยไปดูงานกวางเจาเทรดแฟร์ งานแสดงสินค้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเซีย 

สงวนลิขสิทธิ์ 2552-2560 บริษัท อีดีซี ทราเวิล พลัส จำกัด | Copyright © 2007-2017 EDC Travel Plus Co., Ltd. All right reserved